Cách rê bóng qua người hiệu quả, đỉnh cao như siêu sao

Bạn đã biết cách rê bóng qua người hiệu quả nhất chưa? làm thế nào để thực hiện kĩ thuật rê bóng đỉnh cao như Messi hay Ronaldo? Những kỹ thuật rê bóng nào hiệu quả nhất trong bóng đá? Theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

1. Kỹ thuật rê bóng là gì?

Rê bóng là kỹ thuật mà cầu thủ khi dễ bóng sẽ kiểm soát sao cho bóng sát chân. Nó được thực hiện khi cầu thủ có bóng và xử lý khéo léo qua các cầu thủ đối phương để họ không cướp được bóng. Đây là kỹ thuật được rất nhiều các cầu thủ sử dụng trong bóng đá. Điển hình có thể kể đến những cái tên như Nicolae Dobrin, Johan Cruyff, Matthews, Ronaldo, Messi,…. 

Rê bóng là gì?
Rê bóng là gì?

Xem thêm:

Rabona là gì? Cách sút Rabona hiệu quả cho cầu thủ

Hướng dẫn cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người hiệu quả

2. Hướng dẫn cách rê bóng hiệu quả

Trước khi muốn thực hiện bất kỳ động tác nào với kỹ thuật cao, các cầu thủ cần phải có nền tảng cơ bản. Vì thế cách rê bóng đóng vai trò quan trọng nếu bạn muốn trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Với những kỹ thuật dưới đây, cầu thủ có thể kiểm soát bóng trong chân trong từng bước chạy với kỹ thuật tối đa. 

Rê bóng với từng bước chạy

Để kĩ thuật rê bóng hiệu quả, cầu thủ cần thực hiện chạy bóng với từng bước chạy của mình. Khi đó, cầu thủ có thể kiểm soát bóng dễ dàng dù có thay đổi hướng chạy hay bất kỳ động tác nào. Khi đối phương muốn lấy bóng của bạn cũng rất khó khăn, đặc biệt họ có thể sẽ phạm phải lỗi nếu muốn có được bóng. 

Rê bóng với từng bước chạy
Rê bóng với từng bước chạy

Rê bóng cảm hứng

Cảm hứng trong bóng đá giúp cầu thủ có thể tạo ra những đường chuyền, cú sút bóng đột phá và cực kỳ đẹp mắt. Cầu thủ có thể thực hiện theo các kỹ thuật đã được hướng dẫn, tuy nhiên tùy vào tình huống cụ thể mà rê dắt bóng theo cảm hứng. Tuy nhiên, để cú rê dắt bóng theo cảm hứng đạt hiệu quả tốt nhất, cầu thủ cần phải sở hữu các kỹ năng bóng đá khác. Đặc biệt là cách kiểm soát bóng và phán đoán ý đồ của đối phương. 

Thực hiện cú sút giả

Những động tác giả luôn có thể khiến đối phương bị đánh lừa. Những cú rê bóng với động tác sút giả thường sẽ mang đến hiệu quả và tỷ lệ thành công rất cao. 

Thực hiện cú sút giả khi rê bóng
Thực hiện cú sút giả khi rê bóng

Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Đây là 1 cách rê bóng nâng cao và thường được sử dụng bởi các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Thực hiện động tác này trong trường hợp đối phương đang áp sát bạn ở phía sau. Cầu thủ duỗi chân và thực hiện vẩy bóng qua đầu đối phương. Vì là kỹ thuật khá phức tạp nên không phải ai cũng có thể thực hiện thành công cú rê bóng này. 

Duỗi chân và đá bóng qua đầu
Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Rê bóng và xoay người 180 độ

Cách thực hiện kỹ thuật rê bóng này đó là cầu thủ chạm đế giày vào bóng và xoay người 180 độ. Nếu thực hiện thành công động tác này sẽ khiến đối phương khó lòng mà đuổi bám qua bạn. Đồng thời, tỷ lệ thành công của kỹ thuật này cũng được ước tính tới 80%. 

Kỹ thuật rê bóng xoay người 180 độ
Kỹ thuật rê bóng xoay người 180 độ

Cách rê bóng bằng chân không thuận

Đây là kỹ thuật bóng đá được Messi rất hay sử dụng trong các trận bóng đá chuyên nghiệp. Để tập luyện, cầu thủ có thể ngồi xuống và dùng chân không thuận để đẩy bóng qua lại. Chỉ cần tập luyện chăm chỉ là bạn có thể thực hiện các cú rê bóng qua người thành công. 

Rê bóng kết hợp tốc độ

Khi rê bóng, cầu thủ không cần phải chạy quá nhanh. Bạn có thể chạy với tốc độ vừa phải và dừng đột ngột khiến đối phương bị gây bất ngờ. Sau đó, thực hiện tăng tốc để có thể bỏ xa đối phương. Cú rê bóng kiểu này mang đến hiệu quả cũng như tỷ lệ thành công rất lớn. 

Rê bóng kết hợp thay đổi tốc độ
Rê bóng kết hợp thay đổi tốc độ

3. Hướng dẫn kĩ thuật rê bóng cho người mới

Thực hiện cách rê bóng cho người mới chơi, bạn có thể tập luyện theo các thao tác sau:

– Khu vực tiếp xúc với bóng là 2/3 đầu bàn chân, ở phần ngay cạnh ngón út. 

– Sau khi tiếp xúc với bóng, bạn đặt bàn chân và chạy với tốc độ tối đa. Lưu ý, không dùng má trong bàn chân để thực hiện rê bóng. Thường các cầu thủ sẽ có xu hướng sử dụng má ngoài bàn chân để rê rắt bóng vì chúng có diện tích bề mặt rộng hơn. Tuy nhiên, sau khi đặt chân xuống đất, cầu thủ cần phải điều chỉnh vị trí tiếp xúc của chân với bóng mới có thể chạy tiếp. 

– Nếu bạn sử dụng vị trí bàn chân gần ngón áp út, khi rê bóng và đặt chân xuống, nó đã ở vị trí sẵn sàng cho bạn. Kỹ thuật này cũng giúp các cầu thủ có cảm nhận với bóng tốt hơn, đồng thời tăng tốc độ khi chạy. 

– Trong quá trình rê bóng, cầu thủ cần điều chỉnh sao cho các bước chạy đều sẽ tiếp xúc với bóng. Không nên đá bóng, sau đó chạy theo, bởi nó sẽ khiến đối phương có được cơ hội cướp bóng của bạn. Khi cầu thủ chạm bóng với mỗi bước chạy, sẽ giúp cho bạn có thể kiểm soát bóng chặt chẽ. Vì thế dù đối phương có áp sát đột ngột, bạn cũng có thể dễ dàng phản ứng và đổi hướng với bóng kịp thời. 

Cách rê bóng cho người mới
Cách rê bóng cho người mới

4. Những quy tắc khi rê bóng

Để thực hiện cách rê bóng thành công, cầu thủ cần tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây:

– Hơi gập đầu gối, cúi nhẹ ngực về phía trước để hạ thấp trọng tâm cơ thể. 

– Phối hợp đánh tay để tạo sự cân bằng.

– Đảm bảo vùng cơ bụng, cơ trung tâm phải khỏe. Bạn có thể tập các bài tập phát triển cơ ở các vùng này. 

– Cố gắng chạy với tốc độ nhanh cùng bóng như khi chạy không có bóng. 

– Rê bóng kết hợp quan sát đồng đội để có thể chuyền bóng hoặc xử lý các tình huống trên sân kịp thời. 

– Luôn giữ và điều khiển bóng trên đường chạy. 

– Tự tin khi rê bóng. 

Quy tắc rê bóng
Quy tắc rê bóng

5. Tham khảo kỹ thuật rê bóng của Messi, Ronaldo

Trên thế giới, có rất nhiều cầu thủ thực hiện kỹ thuật rê bóng tốt. Tuy nhiên, nhắc đến đỉnh cao khi rê bóng, bạn không thể không nhắc tới Messi và Ronaldo. Những cú rê bóng của họ có độ chính xác và hiệu quả đến 99%. 

Kỹ thuật rê bóng của Messi

Có thể nói, Messi là cầu thủ có kỹ thuật rê bóng tốt nhất hiện nay. Những đường bóng của anh dù có bị ngăn cản bởi nhiều cầu thủ đối phương nhưng đều bị Messi rê bóng qua mặt dễ dàng. 

Cách rê bóng của Ronaldo

Ronaldo sở hữu những kĩ thuật rê bóng đẹp và đẳng cấp hàng đầu trên thế giới. Anh luôn khiến người hâm mộ trầm trồ mỗi khi chứng kiến các khoảnh khắc rê dắt bóng của mình trước đối thủ. 

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc có được cách rê bóng hiệu quả và chuẩn xác. Bạn có thể tham khảo những kĩ thuật rê bóng của Messi hay Ronaldo. Đồng thời tập luyện kiên trì để đạt được thành quả nhé.

Cần hỗ trợ ? Chat ngay
-
DMCA.com Protection Status