Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả

Cách sút bóng mạnh bằng má trong là kỹ thuật mà các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng. Vậy bạn đã biết cách thực hiện kỹ thuật sút bóng bằng má trong hiệu quả và có lực mạnh nhất chưa? Tư thế và cách sút như nào? Cần lưu ý điều gì? Theo dõi ngay bài viết. 

1. Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Đây là 1 kỹ thuật bóng đá cơ bản mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần biết. Nếu muốn thực hiện hiệu quả, bạn cần phải thực hiện các động tác với độ chính xác cao. Thực hiện theo các bước dưới đây. 

Cách sút bóng mạnh bằng má trong
Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Xem thêm:

Hướng dẫn kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá hiệu quả

Hướng dẫn kỹ thuật bắt bóng của thủ môn hiệu quả

Bước 1: Chạy đà

Cầu thủ lấy đà từ 3 – 6 bước, áp dụng đối với cả tình huống bóng chết và bóng lăn. Cơ thể hơi chếch về 1 bên, đồng thời cúi nhẹ người về phía trước. Bước chạy đà cần có biên độ dài và tốc độ tăng dần tối đa. 

Bước 2: Đặt chân trụ

Thông thường, khi thực hiện sút bóng bằng má trong, các cầu thủ sẽ sử dụng chân không thuận làm chân trụ. Chân trụ được đặt ngang với bóng và cách khoảng 15 – 20cm. Đồng thời hướng mũi chân về phía đích đến để cú sút bóng với đường đi chính xác hơn. 

Hơi gập chân trụ xuống để tạo sự cân bằng và chắc chắn. Giơ cánh tay phía bên chân trụ lên cao nhất có thể. Thực hiện cú sút bóng, cánh tay cần vung qua thân người để tạo thêm lực cho cú sút bóng. 

Tư thế chuẩn bị sút bóng
Tư thế chuẩn bị sút bóng

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc

Đối với cách sút bóng mạnh bằng má trong, có 2 vị trí điểm tiếp xúc quan trọng là:

Tiếp xúc trên bóng

Nếu cầu thủ đá vào phía dưới bóng quá thấp sẽ khiến bóng bay lên trời. Khi điểm tiếp xúc với bóng nghiêng nhiều hơn về phía bên phải sẽ làm cho bóng đi bị xoáy. Vì thế cần xác định chính xác điểm tiếp xúc bóng và phần tâm bóng, bạn có thể xác định bằng cách chọn logo bóng để sút. 

Cầu thủ muốn bóng đi xoáy nhẹ 1 chút có thể đá bóng ở vị trí dưới phần giữa bóng. Khi đó đường bay của bóng sẽ lượn lên và đâm vào góc cao của khung thành. Điều đó cũng khiến cho thủ thành đối phương khó có thể cản phá kịp thời. 

Tiếp xúc của chân

Thực hiện động tác, cầu thủ cố định sao cho cổ chân thật chắc. Nếu thả lỏng cổ chân sẽ khiến cho đường đi bóng không được xa và dễ gây chấn thương. Nên chọn sút bóng tại những điểm cứng nhất để cú sút bóng đạt hiệu quả hơn. 

Điểm tiếp xúc bóng khi sút bằng má trong
Điểm tiếp xúc bóng khi sút bằng má trong

Bước 4: Vung chân sút

Thông thường, các cầu thủ sẽ dùng chân thuận làm chân sút bóng. Hãy vung thật mạnh chân sút về phía sau để tăng thêm lực tác động vào bóng. Khi chân trụ dậm đất cũng là lúc chân sút đạp mạnh về phía sau, đồng thời vung chân ở vị trí cao nhất. Lực sút khi thực hiện căng và mạng có thể giúp bóng bay nhanh hơn. 

Bước 5: Kết thúc động tác

Chân sút bóng khi thực hiện lăng theo hướng bóng đến. Sau khi chân trụ nhảy sang bên, chân trái sẽ sút bóng và tiếp đất. Thực hiện các tư thế và cú sút bóng chuẩn sẽ giúp bóng đi với tốc độ cao nhất. 

Thực hiện động tác sút bóng mạnh bằng má trong
Thực hiện động tác sút bóng mạnh bằng má trong

2. Một số sai lầm với cách sút bóng mạnh bằng má trong

Khi sút bóng bằng má trong, rất nhiều các cầu thủ đã gặp phải những sai lầm. Cụ thể dưới đây:

– Khi chưa tập luyện thành thạo, lực sút của bóng sẽ bị yếu và gò bó. 

– Chân trụ đặt với khoảng cách quá xa hoặc quá gần so với chân sút và bóng. 

– Điểm tiếp xúc giữa má trong bàn chân và bóng không chuẩn. 

– Nghiêng cơ thể về đằng sau hoặc phía trước quá nhiều, điều đó khiến cho cơ thể cầu thủ bị mất thăng bằng. 

– Khi kết thúc động tác, chân sút không đá lăng về phía trước. 

– Các bước chạy đà còn nhỏ với tốc độ chậm. 

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đọc đã biết cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả. Để bóng đi mạnh với tốc độ nhanh và đúng hướng, đòi hỏi cầu thủ cần phải thực hiện các bài tập luyện thường xuyên, chuẩn kỹ thuật. Như vậy có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong thi đấu.

Cần hỗ trợ ? Chat ngay
-
DMCA.com Protection Status