Jose Mourinho hài lòng với tinh thần của đội bóng khi trong khi phong độ kém

Huấn luyện viên của Tottenham, Jose Mourinho nói rằng ông có thể thấy một tinh thần trong đội hình của mình mặc dù phải trải qua trận thua thứ ba liên tiếp tại Premier League sau thất bại 0-1 trước Chelsea .
Mùa giải của Spurs đang diễn ra sôi nổi, với ngôi đầu bảng vào giữa tháng 12, và họ phải chịu quả phạt đền trong hiệp một của Jorginho ở phía bắc London khi khởi đầu ấn tượng của Thomas Tuchel tại Chelsea tiếp tục.
Kể từ khi hành quân đến Anfield tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 16 tháng 12, họ đã thua 5 trong 9 trận tiếp theo, trong đó có 3 trận liên tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2012.
Họ đang phải chịu đựng những chấn thương, vì những mối đe dọa tấn công như Harry Kane , Giovani Lo Celso và Dele Alli đã bị loại trừ, nhưng Mourinho khẳng định rằng ông đang thấy sự hợp nhất trong đội hình của mình.

Mourinho hài lòng với tinh thần của Tottenham trong bối cảnh phong độ kém

“Chúng tôi đang cố gắng tiếp tục tìm kiếm nhưng tôi đã thấy sự đồng hành. Không dễ để thấy sự đồng hành với những kết quả tồi tệ, thất bại, khó khăn, chấn thương”, anh nói.
“Sự đồng hành rất dễ thể hiện khi bạn đang ở trên cao và chiến thắng trong các trận đấu, khi mọi thứ đều tuyệt vời.
“Nhưng trong những thời điểm khó khăn thì càng khó để nhìn thấy sự đồng hành đó nhưng tôi đã thấy điều đó trong hiệp hai. Không nghi ngờ gì đối với tôi.”
Không có gì ngạc nhiên khi các mục tiêu đã cạn kiệt mà không có Kane, người cũng là nhà cung cấp chính và bóng đá đã trở nên vô vị trong những tuần gần đây.
Khi được hỏi tại sao số bàn thắng đã cạn, Mourinho nói: “Chà, (Sergio) Reguilon có ý nghĩa đối với bóng đá tấn công của chúng tôi. Harry Kane có ý nghĩa đối với bóng đá tấn công của chúng tôi.
“Gio Lo Celso một lần nữa có ý nghĩa đối với thứ bóng đá tấn công của chúng tôi. Một Dele Alli tốt mà chúng tôi chưa có nhưng hy vọng rằng chúng tôi có thể có trong tương lai sẽ có ý nghĩa với chúng tôi.
“Đó không phải là ý của họ, họ có nghĩa là chúng tôi không có nhiều lựa chọn để luân chuyển cầu thủ và chúng tôi kết thúc với một số người có dấu hiệu mệt mỏi vì tích lũy các trận đấu vì chúng tôi không có quá nhiều cầu thủ để nghỉ ngơi.
“Điều thứ hai là sự tự tin. Mức độ tự tin rất, rất quan trọng để chơi bóng. Khi một đội không có kết quả tốt, một giai đoạn mà kết quả không tốt, bạn cần sự tự tin đó để trở lại bình thường. Vì vậy, Tôi thì hơi giống như vậy. “
Bất chấp việc để Gareth Bale trên băng ghế dự bị và đội bóng của anh ấy bắt đầu trận đấu trong hiệp hai, Mourinho không bao giờ muốn đưa tuyển thủ xứ Wales vào sân.
Khi được một phóng viên truyền hình hỏi tại sao anh ấy không tham gia, anh ấy trả lời: “Câu hỏi hay. Bạn không xứng đáng được biết câu trả lời.”
Được hỏi về điều đó một lần nữa trong cuộc họp báo, anh ấy nói: “Tôi đang cố gắng hết sức. Gareth đang cố gắng hết sức. Mọi người đều cố gắng hết sức.”
Trong khi Spurs để thua ba trận gần nhất, thì Chelsea đã giành được bảy điểm từ ba trận đầu tiên dẫn dắt của Tuchel.
Họ vẫn chưa để thủng lưới bàn nào, nhưng suýt chút nữa đã phải trả giá vì không thể giết chết trận đấu vì Spurs có thể đã có được một trận hòa vào cuối trận.
“Nói chung, tôi rất hài lòng với kết quả này. Đó là một chiến thắng xứng đáng”, Tuchel nói.
“Chúng tôi cần tạo ra nhiều cơ hội rõ ràng hơn. Đây là mục tiêu và đây là công việc của tôi và tôi không trách ai cả.
“Đây là công việc đối với tôi và tôi không trách ai cả vì tôi chưa bao giờ ghi bàn trong sự nghiệp của mình ở giải hạng hai và hạng ba. Đó là điều khó nhất, hoặc một trong những điều khó nhất trong bóng đá là ghi bàn và bình tĩnh. Nhưng chúng tôi tin tưởng vào các cầu thủ của chúng tôi và chúng tôi sẽ làm việc để tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa và tạo ra nhiều cơ hội rõ ràng hơn và hiệu quả hơn.
“Nhưng, rất khó để nói chuyện với các chàng trai.
“Không, nói chung ai cũng muốn ghi bàn với mọi cơ hội và hiệp một mà chúng tôi có. Ở Premier League thì không như vậy nên không phải lo lắng cho đến nay.”

 

Cần hỗ trợ ? Chat ngay
-
DMCA.com Protection Status