Liên đoàn bóng đá Anh muốn Chính phủ hành động để chống lại phân biệt chủng tộc

Liên đoàn bóng đá Anh đã kêu gọi Chính phủ hành động nhanh chóng trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc sau khi Axel Tuanzebe và Lauren James bị nhắm mục tiêu trên mạng xã hội.
Trong một tuyên bố mạnh mẽ dài 127 từ, cơ quan quản lý đề nghị hỗ trợ các cầu thủ Manchester United sau một cuối tuần khác bị lu mờ bởi các cầu thủ bóng đá bị lạm dụng phân biệt chủng tộc.
Tuanzebe một lần nữa trở thành chủ đề của sự phân biệt chủng tộc, cũng đã được nhận vào cuối tháng trước, sau khi anh ta đá phạt đền dẫn đến việc Everton giành được trận hòa nghẹt thở cuối cùng tại Old Trafford vào thứ Bảy.
James, em gái của Chelsea ace Reece và là tiền đạo cho đội nữ của United, đã được gửi một bình luận chứa biểu tượng cảm xúc con khỉ trên Instagram trong tuần này.
Một tuyên bố của FA có đoạn: “Đã một cuối tuần khác mà người chơi phải đối mặt với sự lạm dụng phân biệt đối xử và phải đối phó với những chiến binh bàn phím ẩn danh ẩn mình trong một thế giới không bị trừng phạt. Tại FA, chúng tôi tin rằng chỉ cần vậy là đủ.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi cách để loại bỏ sự phân biệt đối xử ra khỏi trò chơi, nhưng chúng tôi khẩn cầu chính phủ hành động nhanh chóng và đưa ra luật pháp phù hợp để việc lạm dụng này có hậu quả trong đời thực.
“Các công ty truyền thông xã hội cần đẩy mạnh và có trách nhiệm giải trình cũng như hành động để cấm những kẻ lạm dụng khỏi nền tảng của họ, thu thập bằng chứng có thể dẫn đến truy tố và hỗ trợ làm cho nền tảng của họ không bị loại lạm dụng ghê tởm này.
“Chúng tôi sát cánh cùng Lauren James, Axel Tuanzebe và mọi nạn nhân của sự phân biệt đối xử dưới mọi hình thức. Đã đến lúc phải thay đổi.”
Tháng trước, Công tước Cambridge, chủ tịch FA, mô tả hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc nhằm vào các cầu thủ là “đáng khinh bỉ” và kêu gọi nó “phải chấm dứt ngay bây giờ.”
Điều này khiến bộ ba của United là Marcus Rashford, Anthony Martial và Tuanzebe trở thành mục tiêu của phân biệt chủng tộc, trong khi Romaine Sawyers của West Brom và hậu vệ cánh James của Chelsea cũng bị gửi tin nhắn phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội vào tháng Giêng.

Marcus Rashford tại Old Trafford

Lauren, chị gái của James, đã lên Instagram vào Chủ nhật sau khi một bình luận về bài đăng của cô ấy trong tuần này chứa hai biểu tượng cảm xúc khỉ khác nhau.
Cô ấy viết: “@Instagram trên một reall cần phải làm gì đó về nó nếu không họ sẽ mất rất nhiều cá nhân trên nền tảng của họ – vì đó là cách duy nhất để họ thực sự lắng nghe. Một số người thông minh ngoài kia phải tạo ra một nền tảng nơi bạn phải chứng minh ID để đăng ký.
“@Instagram thậm chí không có tùy chọn ‘Phân biệt chủng tộc’ rõ ràng trong hệ thống báo cáo của họ. Thậm chí có thể chỉ xóa bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào có ý nghĩa phân biệt chủng tộc. Quá dễ dàng để một số đứa trẻ nhấn một vài biểu tượng cảm xúc để thử và thu hút sự chú ý.
“Những ngày này, có quá nhiều lời bàn tán, và chẳng bao giờ làm được gì. Chuyện bình thường.”
Đầu tuần này, Southampton đã lên án hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc “ghê tởm” nhằm vào tiền vệ Alex Jankewitz trên mạng xã hội sau trận thua United hôm thứ Ba và tiết lộ rằng họ đang liên lạc với cảnh sát với hy vọng họ sẽ “loại bỏ vĩnh viễn những cá nhân đó khỏi cộng đồng bóng đá của chúng tôi.”

 

Cần hỗ trợ ? Chat ngay
-
DMCA.com Protection Status