Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ quan tâm: Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Bạn có biết quy định về số vòng đấu và số đội bóng được tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp nước Anh là bao nhiêu không? Thể thức thi đấu và điều kiện tham gia Ngoại hạng Anh là gì? Xem ngay bài viết dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu về Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh hay Premier League là 1 giải bóng đá chuyên nghiệp nhất nước Anh. Đây là sân chơi quy tụ của những câu lạc bộ hàng đầu đất nước cũng như trên thế giới. Tiền thân của Premier League là giải đấu Football League. Tuy nhiên đến năm 1992, người dân nước Anh mới thực sự công nhận giải đấu và từ đó giải đấu cũng có tên Premier League. 

Giải bóng đá chuyên nghiệp Ngoại hạng Anh
Giải bóng đá chuyên nghiệp Ngoại hạng Anh

Xem thêm:

Danh sách các đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất

Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh mấy lần?

2. Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh được tổ chức theo thể thức như thế nào? Theo đó, sẽ có 38 vòng đấu bao gồm 380 trận đấu được tổ chức trong mỗi mùa giải. Thời gian bắt đầu là vào tháng 8 – tháng 5 năm sau. Các trận đấu đều được diễn ra hàng tuần với các giải thưởng và danh hiệu được quy định như cũ. 

Thứ hạng của mỗi đội bóng sẽ phụ thuộc vào số điểm có được sau mỗi vòng đấu. Sau mỗi vòng loại, ban tổ chức sẽ xếp hạng các đội bóng qua mỗi trận đấu và số bàn thắng họ ghi được. Chính vì có rất nhiều các tên tuổi lớn tụ họp trong Ngoại hạng Anh, thứ hạng của họ đều sẽ là những bất ngờ sau mỗi vòng đấu. 

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?
Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?

3. Quy định về số đội tham gia Premier League

Không chỉ Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng và số đội bóng tham gia Ngoại hạng Anh cũng là câu hỏi được rất nhiều khán giả quan tâm. Và theo quy định của Liên đoàn bóng đá nước Anh, số đội bóng quy định tham gia giải đấu là 20 đội. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, con số mà các đội bóng chuyên nghiệp tham gia vào đội bóng là 47 đội. Tuy nhiên quy định và thể thức thi đấu của giải Premier League vẫn được giữ nguyên. Vì thế tạo nên 1 sân chơi công bằng, kịch tính và hấp dẫn. 

Quy định về số đội tham gia Premier League
Quy định về số đội tham gia Premier League

4. Cách tính điểm và quy định xuống hạng Ngoại hạng Anh

Chức vô địch Premier League sẽ thuộc về đội bóng có được số điểm cao nhất sau mỗi vòng đấu. Cách thức tính điểm được quy định như sau:

– Số điểm đội bóng ghi được. 

+ Trận thắng: 3 điểm. 

+ Trận hòa: 1 điểm

+ Trận thua: không có điểm. 

– Hiệu số bàn thắng thua

– Nếu 2 đội bóng có cùng điểm số sẽ được quy định là cùng hạng. Kết quả sẽ được dựa trên vòng đấu play-off. Từ đó quyết định đội bóng sẽ xuống hạng, tham gia giải đấu khác hay giành chức vô địch. 

– 3 đội bóng có xếp hạng thấp nhất giải đấu sẽ phải xuống chơi ở giải đấu hạng thấp hơn là Football League.

– 2 đội bóng đứng đầu League Championship sẽ được lên hạng thi đấu tại Premier League. 

– Đội bóng hạng thứ 3 – thứ 6 tại League Championship sẽ phải thi đấu vòng Play-off để chọn ra suất thi đấu thứ 3 tại Ngoại hạng Anh. 

Quy định về cách tính điểm Ngoại hạng Anh
Quy định về cách tính điểm Ngoại hạng Anh

5. Quy định thi đấu giải quốc tế

Theo quy định của UEFA, giải Ngoại hạng Anh sẽ có 4 đội được quyền tham dự Champions League. Tuy nhiên chỉ có 3 đội đứng đầu sẽ được vào vòng loại trực tiếp. Đội còn lại sẽ phải thi đấu play-off để vào vòng bảng cúp C1. 

Đội bóng đá xếp hạng thứ 5 tại Ngoại hạng Anh sẽ giành quyền tham gia đấu loại trực tiếp tại UEFA Europa League. Các đội xếp thứ 6 và thứ 7 sẽ phụ thuộc vào đội bóng vô địch FA Cup và League Cup. Bởi 2 đội bóng vô địch giải đấu trên sẽ được quyền tham dự cúp C2 mà không bị ảnh hưởng bởi xếp hạng trên Premier League hay League Championship.

Trường hợp, đội vô địch FA Cup và League Cup đã giành được suất vào Premier League thì đội bóng có thứ hạng cao hơn sẽ được thi đấu tại Europa League. Ngoài ra đội bóng xếp hạng giải Fair Play cao nhất do Liên đoàn bóng đá châu Âu bình chọn cũng sẽ được tham gia cúp C2 từ vòng loại thứ nhất. 

Theo quy định của UEFA, câu lạc bộ vô địch Cúp C1 và C2 mùa này có thể vào vòng loại trực tiếp mùa giải tiếp theo. Chính vì thế số xuất tham dự giải bóng đá quốc tế của Ngoại hạng Anh có thể tăng lên tối đa 5 đội bóng. 

Như vậy, với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu. Là 1 giải bóng đá chuyên nghiệp, Premier League thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Vì thế hãy theo dõi những trận đấu bóng đá đỉnh cao tại đây nhé.

Cần hỗ trợ ? Chat ngay
-
DMCA.com Protection Status