TOP 10 sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay

Có thể từ trước đến nay bạn vẫn nghĩ sân vận động lớn nhất Việt Nam là sân vận động Mỹ Đình. Vậy thì bạn đã nhầm, dù Mỹ Đình là sân vận động quốc gia tuy nhiên đây chưa phải sân vận động bóng đá lớn nhất Việt Nam. Cùng tìm hiểu thông tin này với bài viết dưới đây nào! 

1. Sân vận động lớn nhất Việt Nam – Sân vận động Cần Thơ 

Được đặt tại quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ, sân vận động Cần Thơ mới chính là sân vận động lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Sân vận động này có sức chứa lên tới hơn 50,000 người, đây cũng là 1 trong những sân vận động lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 

Sân vận động này có 4 khán đài tương ứng với 4 màu lục, đỏ, lam, vàng. Khán đài A là khán đài VIP mới được xây dựng gần đây với chi phí khoảng 80 tỷ (có mái che và toàn bộ đều được lắp ghế). Ba khán đài còn lại nối tiếp nhau hình chữ C tương tư các bậc thang.

Điểm độc đáo của sân là thiết kế đường cong hình vòng chảo (rộng 6m) được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Nhờ thiết kế này mà khi người hâm mộ quá động thì có thế tăng thêm đến 5000 cổ động viên. Chất lượng sân cỏ cùng rất tốt, các cầu thủ vẫn có thể đảm bảo thi đấu tốt trong điều kiện trời mưa. 

Sân vận động lớn nhất Việt Nam
Sân vận động lớn nhất Việt Nam – SVĐ Cần Thơ

2. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Xếp thứ 2 sau sân vận động Cần Thơ, sân vận động Mỹ Đình có sức chứa lên tới hơn 40.000 người. Sân Mỹ Đình là sân bóng đạt tiêu chuẩn quốc tế với thiết kế khán đài bao quanh. Đây cũng một trong những sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. 

Sân được xây dựng năm 2003 với kinh phí ước kinh lên đến 52,983 triệu đô la Mỹ. Sân là nơi diễn ra hầu hết các sự kiện thể thao cả trong nước và quốc tế. Ngoài ra, đây cũng là nơi diễn ra các sự kiện âm nhạc lớn mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. 

Sân vận động Mỹ Đình cũng là Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam ( được giới thiệu bởi AFC). Sân có 10 đường chạy tiêu chuẩn cho môn điền kinh, bao gồm cả khu vực thi đấu cho bộ môn ném lao, nhảy cao, ném lao,…

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

3. Sân vận động Lạch Tray

Xếp thứ 3 trong top 5 các sân vận động bóng đá lớn nhất Việt Nam, sân vận động Lạch Tray nằm trên thành phố cảng Hải Phòng. Sân Lạch Tray có sức chứa 28.000 người với 4 khán đài A, B, C, D. Sân được xây dựng từ năm 1958 đã khá lâu nhưng từng làm người hâm mộ thất vọng. 

Hiện tại sân Lạch Tray là sân của CLB Hải Phòng, một đội bóng giàu truyền thống của Việt Nam. Ngoài được sử dụng trong những giải đấu bóng đá, điền kinh, … sân còn là nơi tổ chức các sự kiện lớn nhỏ của thành phố Hải Phòng.

Sân vận động Lạch Tray
Sân vận động Lạch Tray

Xem thêm:

Top 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai

Kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu?

4. Sân vận động Thống Nhất

Một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam không thể không kể đến sân vận động Thống Nhất. Đây từng được coi là “sân vận động bận rộn nhất Việt Nam”, với sức chứa khoảng 25.000 chỗ ngồi.

Từ trước năm 2003, sân vận động Thống Nhất là sân bóng lớn nhất và hiện đại nhất của Việt Nam vì vậy được chọn làm Sân vận động Quốc gia. Sau năm 2003, khi sân vận động Mỹ Đình khánh thành, sân Thống Nhất mới kết thúc vai trò sân vận động Quốc gia.

Sân vận động Thống Nhất
Sân vận động Thống Nhất

5. Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai ngụ tại Biên Hòa, Đồng Nai cũng nằm trong trong top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 25,000 chỗ ngồi.Sân được xây dựng năm 1929 và luôn là một trong những sân vận động hàng đầu của những giải bóng đá lớn trong nước.

Sân vận động Đồng Nai
Sân vận động Đồng Nai

6. Sân vận động Tự Do

Sân vận động Tự Do đặt tại thành phố Huế mông mơ, có sức chứa khoảng hơn 25,000 chỗ ngồi. Sân vận động này đã được xây dựng khá lâu trước đây, năm 1930 – dưới thời nhà Nguyễn. Sân có sức chưa khá lớn ngang với sân vận động Thống Nhất và sân vận động Đồng Nai. 

 Sân vận động Tự Do
Sân vận động Tự Do

7. Sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy là sân nhà của đội bóng thủ đô Hà Nội T&T. Đây là là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam với 20,000 chỗ ngồi cho khán giả. Trong tương lai nơi đây sẽ trở thành sân vận động đẹp nhất của Việt Nam, với kinh phí xây dựng lên tới hơn 250 triệu Euro.

Sân vận động Hàng Đẫy
Sân vận động Hàng Đẫy

8. Sân vận động Hòa Xuân

 Sân vận động Hòa Xuân nằm trên mảnh đất xinh đẹp Đà Nẵng. Sân vận động này có sức chứa tương đương sân Hàng Đẫy là 20,000 người chia làm 4 khán đài chính. Đây là sân nhà của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. Đặc biệt sân vận động này không có đường piste và là sân thứ 2 ở Việt Nam có cấu trúc này sau sân Pleiku.

Sân vận động Hòa Xuân
Sân vận động Hòa Xuân

9. Sân vận động Gò Đậu

Sân vận động Gò Đậu là với diện tích 4ha và sức chứa lên đến gần 20,000 chỗ ngồi. Đây là sân của chủ nhà Becamex Bình Dương và CLB TDC Bình Dương. Đây sẽ là sân vận động tuyệt vời để người hâm mộ bóng đá đến và chiêm ngưỡng các trận đấu quan trọng trong nước.

Sân vận động Gò Đậu
Sân vận động Gò Đậu

10. Sân vận động Vinh

Sân vận động Vinh có sức chứa khoảng 18,000 người. Đây là sân vận động của sân nhà Sông Lam Nghệ An, nơi xuất thân của rất nhiều các tuyển thủ trẻ chất lượng của Việt Nam. Trong thời gian, đây cũng sẽ là nơi diễn ra các trận đấu nảy lửa của V-League, các bạn hãy cùng đón xem nhé!

Sân vận động Vinh
Sân vận động Vinh

Trên đây là các thông tin tổng hợp về các sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay. Qua bài viết mong rằng các bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về các sân vận động của Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết.

Cần hỗ trợ ? Chat ngay
-
DMCA.com Protection Status