Thủ môn Ajax sử dụng doping, Liên đoàn bóng đá châu Âu phạt nặng

Thủ thành Onana của Ajax nhận án cấm thi đấu 12 tháng do vô tình sử dụng chất cấm.
Theo tiết lộ của Ajax, thủ thành Andre Onana phải nhận án treo giò 12 tháng từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sau khi được xác định dương tính với doping vào hồi tháng 10/2020.

Cụ thể, thủ thành người Cameroon được cho là đã sử dụng Lasimac – đơn thuốc vốn dĩ được kê cho vợ – mà không hề hay biết loại thuốc này thuộc danh sách cấm trong thi đấu thế thao.
Án cấm thi đấu của Onana sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm nay (05/02) và được áp dụng cho tất cả các hoạt động bóng đá.
Trang web của đội bóng Hà Lan thông báo:
“Vào sáng ngày 30/10, Onana cảm thấy không khỏe và uống thuốc để giảm bớt sự khó chịu. Tuy nhiên, thủ thành này đã vô tình uống Lasimac, đơn thuốc do vợ anh ấy kê vào trước đó”.
“Mặc dù cơ quan kỷ luật của hiệp hội bóng đá cho rằng Onana không có chủ đích gian lận nhưng trên cơ sở áp dụng các quy tắc chống doping hiện hành, vận động viên phải đảm bảo không được phép để các cấm xâm nhập vào cơ thể, UEFA vẫn sẽ áp dụng án treo giò đối với anh ấy”.

Với việc bị treo giờ 1 năm, Onana sẽ bỏ lỡ các trận đấu của Ajax ở cả Eredivisie và Europa League. Người gác đền 24 tuổi cũng không thể khoác áo ĐTQG Cameroon cho đến tháng 2/2022.

Cần hỗ trợ ? Chat ngay
-
DMCA.com Protection Status